Bỏ túi 6 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng anh của mình? Bạn đang loay hoay tìm kiếm cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả? Liệu có phương pháp nào học đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng không? Cùng tham khảo một số phương pháp được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây, để áp dụng sao cho phù hợp với bạn nhất nhé.

Khám phá một số cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Khám phá một số cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả
Có thể nói rằng, từ vựng là một trong những khó khăn mà những người mới bắt đầu học tiếng anh gặp phải, làm thế nào để có thể nhớ được những từ mới đó dễ dàng trong thời gian lâu nhất. Bỏ túi một số cách dưới đây để nhớ lâu từ vựng nhé.

1. Học lặp đi lặp lại

Nếu bạn lặp đi lặp lại một hành động trong một thời gian, thì hành động đó dễ trở thành thói quen của bạn. Học từ vựng tiếng anh cũng vậy, khi bạn áp dụng cách học từ vựng một cách lặp đi lặp lại, luôn ôn lại bài sau khi học từ mới, từ đó, những từ mới đó dần dần sẽ đi sâu vào trí nhớ của bạn. Hình thức để học hiệu quả với phương pháp này, đó chính là: dán giấy sticky notes lên những nơi bạn hay tiếp xúc như góc học tập, nhà bếp, … Đọc lại những từ mới đã được ghi vào sổ tay, sử dụng chúng để giao tiếp ở những ngữ cảnh phù hợp.

2. Học các từ liên quan

2. Học các từ liên quan
Phương pháp này có nghĩa là khi bạn học một từ mới hãy học luôn những từ vựng có liên quan. Ví dụ bạn đang học từ “school” thì bạn nên học thêm các từ như “class”, “teacher”, “learn”, “study”, … Như vậy, bạn nhớ các từ còn lại một cách nhanh hơn là khi học riêng biệt từng từ một.

3. Chơi trò chơi về tiếng anh

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả là vừa được chơi, vừa có thể học từ mới dễ dàng. Khi bạn chơi, tinh thần sẽ thoải mái, sự tiếp thu cũng trở nên hiệu quả hơn. Bạn có thể chơi các trò chơi như xếp chữ, tìm chữ, giải ô chữ, sẽ giúp cho bạn rèn luyện tinh thần tập trung và nhạy bén khi học từ mới tiếng anh.

4. Đặt câu cho từ mới

Khi bạn học được một từ mới, hãy ứng dụng ngay chúng vào một câu thực tế, với ngữ cảnh phù hợp, vừa có thể dễ nhớ mà còn có thể giúp bạn ứng biến linh hoạt trong tình huống thực tế ngoài đời, giúp nâng cao trình độ tiếng anh cho bạn.

5. Đọc to khi đang học từ vựng

5. Đọc to khi đang học từ vựng
Nhiều bạn còn ngại ngùng khi nói tiếng anh trước mặt người khác, tuy nhiên, bạn không biết rằng, khi bạn đọc to những từ mới đang học, không những giúp cho bạn có thể nhanh chóng thuộc từ vựng một cách dễ dàng, mà nó còn giúp bạn rèn luyện được cách phát âm sao cho đúng, nhấn âm như thế nào, như vậy bạn sẽ nhanh chóng củng cố được kiến thức chắc hơn để tự tin giao tiếp bằng tiếng anh nhanh chóng.

6. Giao tiếp bằng tiếng anh

Hiểu được tầm quan trọng của từ vựng trong giao tiếp tiếng anh, tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn ngại khi sử dụng chúng trong giao tiếp. Bạn sợ rằng, vốn từ của bạn còn ít, không đủ để giao tiếp, nhưng quá trình học tiếng anh cần phải học từ từ, từ những câu nói ngắn rồi mới kết nối thành những câu dài hơn. Khi bạn giao tiếp thường xuyên bằng tiếng anh, vốn từ vựng của bạn sẽ được nâng cao hơn, bên cạnh đó, bạn cũng sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe và nói tiếng anh tốt hơn.
Trên đây là 6 cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, các bạn hãy tham khảo và áp dụng một cách thông minh để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!
Quảng cáo

Tư vấn và đặt mua thẻ qua điện thoại : 0473053868 (8h-21h)

Luyện thi 123 - Học thú vị - Thi hiệu quả
ĐĂNG PHẢN HỒI CỦA BẠN CHO BÀI HỌC NÀY

Chú ý: Nội dung gửi không nên copy từ Office word

Chèn biểu tượng cảm xúc
Bạn phải đăng nhập để sử dụng chức năng này
CÁC Ý KIẾN BÌNH LUẬN - PHẢN HỒI VỀ BÀI HỌC NÀY
Đăng bởi thành viên Xếp theo
• Điểm thành tích: 870
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 290
♪ ♪ ♪ lá lá lá ♪ ♪ ♪
Gửi lúc: 18:44:29 ngày 22-05-2020
Fuckyou guys :)
Ngày tham gia: 27-06-2019
Bài viết: 1665
• Điểm thành tích: 123
• Sổ học bạ: Học sinh triển vọng
• Điểm học bạ: 190
_No comment_
Gửi lúc: 15:09:39 ngày 15-05-2020
Please call me Catty
Ngày tham gia: 28-07-2016
Bài viết: 5573
• Điểm thành tích: 823
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 581
>>>No comment <<<
Gửi lúc: 10:26:43 ngày 21-04-2020
Cr_ ❤
Ngày tham gia: 25-07-2019
Bài viết: 705
• Điểm thành tích: 1080
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 591
Very useful. :)
Gửi lúc: 21:30:04 ngày 20-12-2019
ღIէʑ_Ɱεɦღ
Ngày tham gia: 08-06-2018
Bài viết: 381
• Điểm thành tích: 601
• Sổ học bạ: Học sinh ưu tú
• Điểm học bạ: 562
Love :) Yayy :) #KynZ
Gửi lúc: 18:54:28 ngày 20-11-2019
dly .
Để tra nghĩa một từ, bạn hãy click chuột hai lần vào từ đó.
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến
Tel: 024 73 080 123 (8h30-21h)
HỎI ĐÁP NHANH
Mời các bạn click vào đây để tham gia thi đấu tiếng Anh trực tiếp - và click vào đây để tham gia luyện nói qua video chat - 2 tính năng đầy hứng thú và kịch tính mới ra mắt của Tiếng Anh 123.
Chỉ thành viên VIP mới được gửi câu hỏi ở mục này. Nếu nói bậy bạn sẽ bị xóa nick.

Giúp bạn giải bài tập các môn

  Video Chat Tải tài liệu Tiếng Anh hay miễn phí
  THỐNG KÊ
  Tổng số thành viên: 3.312.178
  Thành viên mới nhất:
  voxyjpuynv
  Đang trực tuyến: 590

  Chúc mừng 5 thành viên VIP mới nhất:

  Đóng